Cách Chơi Bài Pokemon “Ăn Chắc Bàn Thắng” – SV388

Bài pokemon là một trò chơi được phát triển dựa trên tựa game pokemon go. Đây là game bài được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn thiếu niên. Bài viết dưới đây SV388 sẽ chia sẻ cách chơi bài pokemon ăn chắc bàn thắng, hãy cùng theo dõi những chia sẻ có ích khi chơi trò chơi này nhé!

Giới thiệu về trò chơi bài pokemon

Bài pokemon là một trong những sản phẩm được sản xuất và nhượng quyền từ game pokemon go, là một thương hiệu game không chỉ nổi tiếng tại Nhật mà còn trở thành cơn sốt trên toàn cầu.

Cách chơi bài pokemon sẽ mô phỏng những trận đấu giữa các chú pokemon trong game. Bài pokemon đã trở thành một game thẻ bài cực kỳ hot. Đây là game bán chạy bậc nhất trên toàn thế giới với 2,7 tỉ thẻ bài được bán ra thị trường.

Các loại lá bài trong pokemon

Trước khi học cách chơi bài pokemon, các bạn nên hiểu rõ từng loại lá bài sẽ xuất hiện trong trò chơi. Các loại lá bài bao gồm:

  • Lá pokemon chính là các lá bài đại diện cho từng pokemon – linh hồn của trò chơi. Mỗi lá sẽ được chia làm ba cấp tương ứng với sức mạnh của pokemon: cấp cơ bản, cấp 1 và cấp 2.
  • Lá bài energy (hay còn gọi là lá bài năng lượng) có tác dụng cho phép các lá pokemon tấn công. Chỉ khi kiếm được lá năng lượng phù hợp với thẻ pokemon thì mới có thể tấn công đối thủ. Các loại lá năng lượng là Grass, Fire, Water, Fighting, Darkness, Metal, Dragon… Đặc biệt, lá Colorless giúp bạn có thể kết hợp pokemon với tất cả lá năng lượng trong cách chơi bài pokemon.
  • Lá item ( hay còn gọi lá bài vật phẩm) bao gồm nhân vật hỗ trợ (supporter), sàn đấu (stadium) và người huấn luyện (trainer).

Hiểu từng loại lá bài trong cách chơi bài pokemon giúp bạn dễ dàng tham gia trò chơi và thao tác tốt hơn. Điều này giúp bạn giành lợi thế cũng như tỷ lệ thắng cao hơn.

bài pokemon
Các loại lá bài trong bai pokemon

Xem Thêm >>> [Tổng Hợp] Cách Chơi Bài Blackjack Đỉnh Như Sòng Bài Uy Tín

Hướng dẫn cách chơi bài pokemon

Dưới đây là cách chơi bài pokemon dễ hiểu và dễ theo dõi nhất mà chúng tôi cập nhật và chia sẻ với cách bạn. Cách chơi bài pokemon cụ thể như sau:

Chuẩn bị bài pokemon

Bạn chuẩn bị một bộ bài pokemon có nhiều hơn 25 lá rồi xáo trộn chúng với nhau. Trong đó, 1/4 hoặc 1/3 bộ bài của bạn bắt buộc là những thẻ bài năng lượng.

Tiếp theo, bạn hãy lấy ra 7 thẻ bài từ phía trên cùng rồi sau đó úp chúng sang 1 bên. Sau đó, bạn lại rút thêm 6 thẻ bài và úp chúng sang một bên khác nữa để làm thẻ thưởng của người chơi. Phần còn lại của bộ bài sẽ được đặt sang một bên.

Bạn cần tìm kiếm những thẻ bài pokemon từ 7 lá bài đã rút được. Nếu không thấy thẻ bài pokemon thì bạn thực hiện xào và rút bài lại từ đầu. Lúc này, đối thủ sẽ được rút thêm một thẻ bài từ bộ bài.

Tiếp theo, bạn cần chọn pokemon trực tiếp chiến đấu cho mình. Nếu như có nhiều thẻ bài pokemon thì bạn có thể đưa chúng xuống hàng pokemon dự bị nhưng không quá 5 thẻ bài pokemon ở hàng chờ này.

Để quyết định xem ai là người đi trước, người chơi sẽ tung đồng xu lên để xem ai sẽ bắt đầu trước. Trò chơi sẽ được diễn ra cho đến khi một người chơi lấy được tất cả các thẻ thường và đó cũng chính là người chơi chiến thắng.

Bài pokemon
Hướng dẫn cách chơi bài pokemon

Cách chơi bài pokemon đơn giản, dễ hiểu

Cách chơi bài pokemon nhìn qua rất phức tạp nhưng nếu bạn tìm kiểu kỹ thì cũng dễ nắm bắt. Dưới đây chính là những chia sẻ về cách chơi bài pokemon:

Đầu tiên, người đi trước rút ra một thẻ pokemon và kết hợp chúng cùng những thẻ bài năng lượng thích hợp để có thể tấn công đối thủ. Nên nhớ rằng mỗi pokemon đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vậy nên những thẻ năng lượng của bạn nên đánh trúng vào điểm yếu của pokemon để gây ra sát thương lớn nhất. Bạn cũng có thể kết hợp cùng những lá bài vật phẩm để pokemon phát huy tối đa khả năng. Lưu ý là mỗi lượt tấn công sẽ chỉ được sử dụng 1 lá supporter

Nếu bạn có những thẻ bài tiến hóa thì hãy đặt nó dưới pokemon của mình để giúp nâng cấp pokemon từ cơ bản lên cấp 1, cấp 2. Điều này khiến pokemon của bạn trở nên mạnh hơn rất nhiều.

Khi một pokemon hết sạch máu thì nó sẽ bị loại và lá bài đó cũng sẽ bị bỏ. Mỗi lần pokemon bị loại, đối thủ sẽ được lấy một thẻ thưởng. Trò chơi kết thúc khi trên một người bị hết sạch thẻ thưởng.

Kinh nghiệm chơi bài pokemon từ cao thủ

Nếu bạn vẫn đang là người mới trong những ván bài pokemon thì chia sẻ kinh nghiệm từ các cao thủ là điều vô cùng hữu ích. Đây chính là kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp lại từ các cao thủ trong cách chơi bài pokemon:

  • Nếu như bạn có một pokemon mạnh nhưng chưa có đủ lá năng lượng thích hợp để kết hợp thì bạn nên đưa ra một pokemon yếu trước để trực chiến. Nó giúp lá pokemon mạnh  của bạn sẽ không bị tổn thương hay xấu nhất là bị loại trong thời gian chờ gắn thêm năng lượng cần thiết.
  • Luôn chú ý tới trận đấu để nắm bắt nhiều cơ hội như tận dụng những lợi thế khi pokemon của đối thủ đang yếu.
bài pokemon
Học hỏi kinh nghiệm chơi bài pokemon từ cao thủ

Xem Thêm >>> Kinh Nghiệm Chơi Bài Sâm Cực Hay Cho Người Mới

  • Để tránh lá pokemon bị loại trực tiếp, gây ảnh hưởng tới chiến lược của bạn thì bạn nên dùng những vật phẩm thích hợp nhằm hồi phục sức khỏe cho pokemon.
  • Bạn nên cố gắng sưu tầm tối thiểu 10 đến 18 thẻ bài Trainer để giúp bạn gỡ bỏ dấu thương tổn, chịu sát thương ít hơn. Hơn thế, lá bài này giúp bạn có nhiều khả năng hơn nữa.
  • Cần giữ sự bình tĩnh và ổn định khi chơi game. Điều này giúp bạn không đưa ra những quyết định sai lầm hoặc bị ảnh hưởng nếu một lá pokemon bị loại.
  • Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm về thẻ bài pokemon để cùng tìm hiểu thêm về cách chơi cũng như quen những người bạn mới.

Như vậy website https://sv388.info/ đã chia sẻ tất tần tật những cách chơi bài pokemon giúp bạn ăn chắc bàn thắng cũng như kinh nghiệm chơi rất hữu ích, qua bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ sớm trở thành cao thủ thẻ bài pokemon!